Dash là gì? Tổng quan về đồng tiền ảo DASH coin?

Chủ Nhật, 21 tháng 1, 2018

Dash được tạo ra dựa vào hệ thống máy tính phân tán trên toàn cầu. Tương tự như Bitcoin, Dash hỗ trợ giao dịch nhanh chóng mà không cần thông qua bất kỳ một cá nhân hay tổ chức trung gian nào và không ai có thể kiểm soát được giao dịch của người dùng. Bài viết này, coin2k và các bạn sẽ cùng tìm hiểu khái niệm và tổng quan về loại đồng tiền này nhé.


Dash là gì?

Hay còn gọi là DASH, là một mã nguồn mở Peer to Peer, hoạt động dựa trên nền tảng InstantSent (giao dịch tức thời) và PrivateSend (giao dịch tư nhân).

Tên gọi trước của Dash trước đây là Darkcoin và Xcoin, sau này đổi thành DASH. Nó được tạo ra dựa vào hệ thống máy tính phân tán trên toàn cầu, cho phép các giao dịch được nhanh chóng mà không thông qua bất kỳ một cá nhân hay tổ chức trung gian nào, cũng như không ai kiểm soát được giao dịch của bạn.

Sự ra đời của DASH không phải là một điều ngẫu nhiên. Mục đích ban đầu của nó là để giải quyết những khó khăn mà Bitcoin chưa giải quyết được trước đây như : tốc độ giao dịch, tính riêng tư, hệ thống quản trị, kinh phí…

Tìm hiểu về Đồng tiền ảo DASH Coin

Đặc tính riêng của DASH


Cũng có những điểm mà DASH giống với một số loại loại Altcoin khác như : dùng để giao dịch, mua hàng hóa, không bị lệ thuộc vào bên thứ ba hay trung gian phân phối. Nhưng với DASH lại có thêm những đặc tính riêng như sau:

– Hoạt động hoàn toàn trên internet nên không thể làm giả, thao túng, điều tiết lạm phát

– Sử dụng thuật toán để vận hành hệ thống máy tính cá nhân trên toàn cầu

– Tốc độ giao dịch nhanh

– Tính riêng tư bảo mật cao

– Sử dụng công nghệ độc quyền PrivateSent và InstantSend

– Giao dịch ẩn danh

– Thời gian xử lý khối nhanh hơn Bitcoin

Ngoài ra, vì DASH là một dạng Cryptocurrency phân cấp nên giá trị của đồng tiền này không được quyết định bởi bất cứ hàng hóa hữu hình nào mà hoàn toàn dựa trên tính toán. Nó sở hữu một thuật toán công khai và minh bạch rõ ràng cho tất cả nguồn cung tồn tại trên hệ thống . Và nó còn là một phần mềm phát triển nhờ mã nguồn mở, do đó ai cũng có thể điều chỉnh được.

Lịch sử phát triển của DASH Coin

– Ngày 18/01/2014, DASH lấy tên gọi Xcoin (XCO)

– Ngày 28/02, được đổi tên thành Darkcoin

– Ngày 25/03/2015, được đổi tên thành DASH bây giờ

– Người sáng lập là Evan Duffield.

DASH được xem là phiên bản mở rộng của Bitcoin, sự hình thành này bắt nguồn từ sự phản đối của những nhà phát triển Bitcoin không chấp nhận với những thay đổi trong giao thức của Bitcoin hiện hành

Trong 2 ngày đầu khi ra mắt, hệ thông đã được 2.9 triệu DASH được khai thác, chiếm khoảng 1/4 trên tổng số lượng DASH hiện có.

DASH giải quyết được những vấn đề như : thời gian xác nhận, kích thước khối tăng lên, quản lý phi tập trung, ngân sách phát triển vốn tự có.

Giá trị của đồng tiền ảo DASH
  Biểu đồ biến động giá của đồng tiền ảo DASH

Theo như biểu đồ trên thì giá của 1 DASH = $837.70 tương đương với 556,707 BTC. Và hiện tại nó cũng là đồng tiền đứng thứ 12 trên bảng xếp hạng tiền ảo thế giới

Đánh giá về DASH Coin


Vậy là mình đã giới thiệu xong cho các bạn về khái niệm cùng và tổng quan của đồng tiền ảo DASH cho các bạn xong rồi. Hiểu một cách đơn giản thì nó cũng giống như những loại Altcoin khác thôi, chỉ có điều nó là một phiên bản tiến bộ của đồng Bitcoin. Với DASH, bạn có thể sử dụng nó để thanh toán trực tuyến nhanh chóng, hoàn toàn không phụ thuộc vào bên trung gian nào cả, rất là tiện lợi đấy.
Share
 
Copyright © 2012 Thông Tin Coin/Crypto - Kinh Doanh, Đầu Tư Tiền Ảo - Bitcoin, Ethereum, Ripple.
Trang Thông Tin Coin/Crypto - Phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU
Chính Sách Bản Quyền | Liên Hệ | Quảng Cáo